“เดี๋ยวผมขับเอง” นักบินลาเที่ยวกับครอบครัว บังเอิญนักบินประจำเครื่องอีกคนไม่มา เลยอาสาขับเองเสียเลย

“ถ้าพวกคุณทุกคนโอเคกับการมีนักบินที่แต่งตัวแบบนี้ล่ะก็ เราไป ALICANTE กันเถอะ”

ไม่ว่าคุณจะรักงานที่คุณทำมากแค่ไหน พร้อมที่จะทำงานทุกวัน แต่ร่างกายและสมองต้องการ การพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังบ้าง และในวันลาพักผ่อนก็อยากจะสนุกให้เต็มที่ ไม่อยากให้ใครมารบกวน แต่ถ้าบางครั้งเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น และบังเอิญดันมาตรงกับสายงานและสามารถช่วยแก้ปัญหานั้นได้ ก็อดที่จะเข้าไปช่วยไม่ได้

หนุ่ม Michael Bradley ก็เช่นกัน เขามีอาชีพเป็นนักบินของสายการบิน easyJet และเขากำลังพาพักเพื่อไปเที่ยวกับครอบครับ มีจุดมุ่งหมายที่เมือง Alicante ประเทศสเปน เขาเลือกซื้อตั๋วเพื่อและเดินทางไปกับสายการบินที่ตัวเองทำงานอยู่ ( easyJet )โดยเดินทางจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

แต่บังเอิญวันนั้น นักบินของสายการบินเกิดไม่มาบินดื้อ ทำให้ขาดนักบินไป 1 คน หญิงรายหนึ่งในเที่ยวบินนั้นเล่าว่า ตอนแรกเที่ยวบินประกาศว่าจะล่าช้าไป 2 ชั่วโมง..แต่หลังจากนั้นให้หลังไม่นานเที่ยวบินก็แจ้งว่า ให้ทุกคนเปลี่ยนไปอีกเกตหนึ่ง เพื่อเตรียมตัวเดินทางตามกำหนดการเดิม ด้วยความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เธอจึงเดินไปถามพนักงาน

ได้คำตอบกลับมาว่า “นักบินในเที่ยวบินของคุณหายไป 1 คน แต่มีหนุ่มคนหนึ่งในเที่ยวบินเดียวกับคุณจะเป็นคนขับแทน” ทำให้เธองุนงงเล็กน้อย แต่พอเธอขึ้นไปบนเครื่อง ทุกอย่างก็กระจ่าง

ณ บนเครื่อง Michael ในชุดลำลองไม่ได้แต่งชุดบักบิน แจ้งกับทุกคนบนเที่ยวบินนั้นว่า เนื่องจากนักบินอีกคนไม่ได้มาทำการบินในวันนี้ เป็นผลให้เที่ยวบินจะต้องล่าช้าไปประมาณ 2 ชม.

แต่เนื่องภรรยาของเขาไม่อยากรอ ความอยากเที่ยวมาเต็มร้อยแล้ว เธอจึงบอกให้สามี (Michael) ไปขัยแทนเลยซิ เขาก็ตามในเมีย เลยริบโทรไปปรึกษาสายการบิน easyJet เพื่อเสนอตัวในการช่วยขับเองเสียเลย เขาไม่ได้ทำพร่ำเพรื่อ แน่นอนว่าเขาเป็นนักบินสายการบิน easyJet มีใบอนุญาตขับเครื่องบินอย่างถูกต้องและพกมันติดตัวมาด้วย

ขอโทรหาสายการบินแป๊บนะ

Posted by Michelle Hannah Potts on Monday, 2 September 2019

ดูวิดีโอไม่ได้ คลิกตรงนี้เลย

“EASYJET บอกกับผมว่าเดี๋ยวพวกเขาจะติดต่อกลับ ผ่านไป 38 วินาที พวกเขาก็โทรกลับมาแล้วขอให้ผมช่วยขับแทนที เพราะงั้นถ้าพวกคุณทุกคนโอเคกับการมีนักบินที่แต่งตัวแบบนี้ล่ะก็ เราไป ALICANTE กันเถอะ”

ถ้าท่านผู้โดยสารโอเคกับชุดนี้ พวกเราสเปนกัน!

Posted by Michelle Hannah Potts on Monday, 2 September 2019

 

และหลังจากจบประโยคของกัปตันจำเป็น ผู้โดยสารบนเครื่องต่างก็ส่งเสียงเชียร์สนับสนุนเขากันทั้งลำ งานนี้คงต้องขอบคุณคุณภรรยาของเขา ที่ขยั้นขยอให้เขาไปขับเครื่องบินแทนกัปตันที่ไม่มา ถ้าไม่อย่างนั้นแล้ว ผู้โดยสารทั้งลำคงต้องนั้งเมื่อยไปอีก 2 ชม.กันเลยทีเดียวเชียว

เรียบเรียงใหม่ kasetup

ที่มา MichelleBoutiqueBabezLADbible และ DailyMail