วิธีกำจัดหญ้าคาแบบง่ายๆ เบาแรง โดยไม่ใช้สารเคมี

หญ้าคา เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งอยู่ในตระกูลหญ้า มีลำต้นสูงประมาณ ๕๐-๑๐๐ เซนติเมตร ลักษณะลำต้นเป็นทรงกลมเรียวยาวขนาดเล็ก เมื่อขึ้นในพื้นที่เพาะปลูกของเรา จะกำจัดได้ยาก เพราะ หญ้าคา เป็นพืชที่ ทนแล้ง ทนฝน และที่สำคัญ ทนต่อการกำจัดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการถาง เมื่อถางแล้ว…

หลายคนยังไม่ทราบ ประกันสังคม ใช้ยังไง…

การมีประกันสังคมเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการรักษาให้เราเป็นอย่างมาก ฉนั้นทุกหน่วยงานจึงสนับสนุนให้พนักงานทุกคนทำประกันสังคม หลายๆท่านมีประกันสังคมแต่ยังไม่เคยใช้ และ หลายๆท่านยังใช้ไม่เป็นวันนี้เรารวมคำถามและคำตอบมาให้ท่านได้ศึกษากันคล่าวๆ ดังนี้ ประกันสังคมใช้สิทธิต่างโรงพยาบาลได้หรือเปล่า ? ตอบ = มีทั้งใช้สิทธิได้และไม่ได้ค่ะ -ใช้สิทธิกับโรงพยาบาลอื่นได้ เช่น เจ็บป่วยฉุกเฉินหรือเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินผู้มีประกันสังคมสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาลแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง -สิทธิประกันสังคมที่ใช้กับโรงพยาบาลอื่นไม่ได้…

ปลูกผักหลอกแมลง 1 ปีเก็บขายได้ 365 วัน

เมื่อถึงฤดูฝนอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเกษตรกรอย่างเราเลยคือการปลูกพื่ชผักไว้กินไว้ขาย เราก็เริ่มคิดว่า เราจะทำยังไงถึงจะได้ผลผลิตออกขายทุกวัน โดยไม่มีแมลงมากัดกินพืชผลของเราให้เสียหาย ขายได้ราคาดี โดยไม่ต้องใช้สารเคมี ปลอดภัยทั้ยต่อผู้บริโภคและคนในครอบครัวของเรา เลยเกิดการทดลองปลูกผักหลอกแมลงในพื้นที่ของตัว 7 ไร่ครึ่ง ลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง กว่าจะรู้ว่าต้องปลูกแบบไหนถึงจะดี ปลูกแบบไหนถึงจะเก็บเกียวไปขายได้ตลอดทั้งปี โดยปลูกไล่ตามอายุจากพืชอายุมากไปหาพืชอายุน้อย ปลูกคละชนิคกันตามอายุเก็บเก็บเกียว หลังจากนั้นก็ขยายวิธีการปลูกไปยันแปลงอืนๆ…

แบบบ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นสำหรับครอบครัว ด้วยงบ 485,000 บาท

มาแล้วครับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวขนาดเล็กๆของเรา พ่อ แม่ ลูก ขนาดไม่ใหญ่เกินไปและง่ายต่อการดูแลบ้าน ด้วยงบการสร้างที่ไม่แพงมาก ตัวเลขสวยเลยทีเดียว 485,000 บาท (ราคานี้เหมาค่าแรง + ค่าวัสดุบ้าน) แล้วครับ เห็นราคากันแล้ว ต่อไปมาดูกันเลยครับว่างบเท่านี้จะได้บ้านขนาดเท่าไหร่กัน งบการสร้างทั้งหมด…

ขั้นตอนการปลูกทุเรียน ให้แข็งแรง โตเร็ว ผลดก

กว่าจะได้ปลูกทุเรียนแต่ละครั้ง ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากอีกเช่นกัน บางคนว่าใช้ใจปลูกยังไงต้นก็โตเร็วแข็งแรง แต่เชื่อเถอะแค่มีใจรักคงยังไม่พอ ต้องศึกษาหาความรู้คั่วคู่ไปด้วย เพราะกว่าต้นทุเรียนจะโตผลิกดอกออกผลก็หลายปี ฉนั้น มีใจรัก มีความอดทน มีความรู้ไปด้วยคือเรื่องสำคัญ ทำอย่างไงให้ต้นแข็งแรง ให้ออกผลเยอะ ให้คั่วแข็งแรง ให้ผลสวย ทุกปัจจัยมีความสำคัญ ปัจจัยสำคัญในการปลูกทุเรียนคือ…

การเคหะเปิดจองบ้านล้านหลัง เฟส 2 ราคาเริ่มต้นที่ 374,000 บาท

ข่าวดีคนอยากมีบ้านกันยายนนี้ห้ามพลาด การเคหะเปิดจองบ้านล้านหลัง เฟส 2 ราคาเริ่มต้นที่ 374,000 บาท ใครกำลังรอโครงการบ้านล้านหลังของรัฐบาลอยู่ วันนี้มีข่าวดีมาบอก โครงการบ้าน เฟส 2 ราคาเริ่มต้นที่ 374,000 บาทแต่ไม่เกิน 1,000000…

การทำหมูกรอบแบบไม่ต้องทอด ประหยัดเวลา อร่อยแบบอ้วนน้อย :)

หมูกรอบโดยทั่วไปนั้นทอดแล้วนำไปตากเป็นเวลาหลายวัน ซึ่งใครที่คิดจะไว้กินเองที่บ้านจะต้องรอเป็นวัน ๆ กว่าจะได้กิน และมีวิธีทำที่ยุ่งยากพอสมควร แต่วันนี้จะขอนำเสนอ การทำหมูกรอบแบบไม่ต้องทอด ประหยัดเวลา อร่อยแถมอ้วนน้อย 🙂 มาฝากให้ลองนำไปทำกันดู เครื่องปรุงที่ใช้ เหล้าจีน หาซื้อตามตลาดทั่วไป เอาที่มีแอลกอฮอล์ 14…

32 ไอเดีย ปลูกผักสวนครัวหลังบ้าน

  วันนี้แอดมีไปเดียการปลูกผักสวนครัวหลังบ้านแบบต่าง  ๆ มาให้กับทุกท่านได้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทางสำหรับนำไปประยุกต์กับสวนผักหลังบ้านของตัวเองกัน หรือว่าใครที่ยังไม่มีสวนแต่อยากมีสวนผักสวนครัวเล็ก ๆ ไว้หลังบ้าน เอาไว้ทำเวลาว่าง  ๆ ก็สามารถดูเป็นไปเดียได้ ไปชมกันเลย ก่อนจะไปดูไอเดียเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับผักชนิดต่าง ๆ ก่อน ว่าผักชนิดไหน ควรปลูกช่วงไหน…

การทำตู้ฟักไข่ ใช้เองได้ง่าย ๆ ได้ผลดีเยี่ยม

ตั้งแต่จำความได้ก็เคยเห็นแต่ลูกไก่ นั้นมักจะฟักโดยแม่ไก่ ต่อมาในยุคหลัง ๆ ก็จะเห็นตู้ฟักไข่ผ่านเว็บผ่านโซเชียวบ่อย ๆ ครั้นนึกจะลองซื้อมาลองฟักดูก็มีราคาแสนแพงทำให้ต้องเลิกคิดไป แต่วันนี้  kasetup จะมานำเสนอวิธี “การทำตู้ฟักไข่” ใช้เองแบบง่าย ๆ แบบประหยัดต้นทุนไม่ต้องเสียเงินซื้อในราคาแพง ๆ แต่ใช้ได้ผลจริง ให้ทุกท่านได้ลองไปทำกันดู…

สาวเพาะด้วงสาคู เลี้ยงแบบประยุกต์ เลียนแบบธรรมชาติ ขายดี กำไรงาม ไม่พอขาย

แมลงทอด เมื่อได้ยินหรือนึกถึงคำ ๆ นี้ เรา ๆ ท่าน ๆ ก็มักจะนึกถึง ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ หรือรถด่วน ทอด เรามักจะเจอตามตลาดนัดต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมทานกันอยู่แล้ว…